Lắp đặt PCCC cải tạo công trình chuyên nghiệp, trọn gói

PCCC cải tạo công trình

Với các hệ thống PCCC cải tạo công trình, VQTECH cung cấp dịch vụ từ A- Z bao gồm: thiết kế, thẩm duyệt, thi công, nghiệm thu và kiểm định theo đúng quy định. Tất cả các dự án đều được chúng tôi cam kết chắc chắn với chủ đầu tư về chất lượng, tiến độ, báo giá luôn có nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất!

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

1. Phòng cháy chữa cháy cho công trình cải tạo là gì?

Hệ thống phòng cháy chữa cháy là hệ thống bắt buộc, trong nhiều công trình nếu không có hệ thống này thì không thể được cấp phép hoạt động. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, nếu các chủ đầu tư cảm thấy hệ thống chưa phù hợp, muốn nâng câp hay mở rộng hệ thống để đáp ứng thêm nhu cầu sử dụng thì đó chính là PCCC cải tạo công trình.

PCCC cải tạo công trình đem đến nhiều lợi ích:

  • Thay đổi, nâng cấp chất lượng của hệ thống, gia tăng tính an toàn, hiện đại.
  • Thay thế, sửa chữa lại hệ thống PCCC đã sử dụng lâu năm, lỗi thời, hoạt động không còn phù hợp với quy mô công trình hiện tại.

Về quy trình thiết kế, thẩm duyệt, lắp đặt cho đến nghiệm thu, bảo hành hệ thống PCCC cải tạo công trình cũng được tiến hành gần như tương tự so với các hệ thống lắp đặt mới.

PCCC cải tạo công trình

2. Công trình cải tạo có cần thẩm duyệt PCCC?

Tại Phụ lục V, Nghị định 136/2020/NĐ-CP đã quy định rõ về các công trình, dự án, phương tiện giao thông cơ giới phải thẩm duyệt PCCC. Danh sách này áp dụng cho tất cả bao gồm cả công trình, dự án, phương tiện lắp đặt mới, cải tạo hay thay đổi mục đích sử dụng hệ thống PCCC.

Như vậy, tất cả các công trình, dự án nằm trong phụ lục này khi muốn cải tạo hệ thống PCCC thì đều phải được thẩm duyệt về thiết kế.

3. Quy trình lắp đặt PCCC cải tạo công trình

Bước 1: Khảo sát thực tế, nắm bắt yêu cầu từ chủ đầu tư để lên phương án xây dựng hệ thống PCCC cải tạo công trình phù hợp.

Bước 2: Sau khi thoả thuận được với chủ đầu tư, đơn vị thiết kế PCCC cải tạo công trình lên bản vẽ chi tiết.

Bước 3: Chuẩn bị và nộp hồ sơ để thẩm duyệt thiết kế PCCC cải tạo.

Bước 4: Tiến hành lắp đặt, thi công PCCC theo bản vẽ đã được cơ quan chức năng thẩm duyệt.

Bước 5: Nghiệm thu PCCC, kiểm định phương tiện PCCC của hệ thống đã cải tạo hoàn thiện theo đúng quy định Pháp Luật và bàn giao lại cho chủ đầu tư.

Đây hiện cũng là quy trình lắp đặt hệ thống PCCC cải tạo công trình trọn gói đang được triển khai cung cấp tại VQTECH.

PCCC cải tạo công trình
Thi công PCCC cải tạo công trình nhà xưởng

Các tỉnh thành áp dụng:

4. Dịch vụ lắp đặt PCCC cải tạo công trình chuyên nghiệp của VQTECH

VQTECH là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp thiết kế và lắp đặt PCCC cho mọi hạng mục công trình từ lớn đến nhỏ. Trong nhiều năm hoạt động, chúng tôi tự hào đã mang đến hệ thống PCCC an toàn, chất lượng cho hàng trăm công trình, bao gồm cả toà nhà, chung cư, TTTM, nhà xưởng, nhà máy, công ty,…

Hơn ai hết, VQTECH hiểu rõ lắp đặt một hệ thống mới đã cần sự tỉ mỉ, thì việc cải tạo lại một hệ thống PCCC lại càng cần sự kỹ càng hơn nữa. Với đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm, VQTECH tự tin cung cấp dịch vụ lắp đặt PCCC cải tạo công trình với những lợi ích, hỗ trợ tốt nhất cho chủ đầu tư. Bao gồm:

  • Tư vấn, lên bản vẽ thiết kế cải tạo PCCC phù hợp cho từng công trình.
  • Cung ứng thiết bị, phương tiện PCCC chính hãng, chất lượng cao.
  • Thi công nhanh chóng, an toàn.
  • Đảm nhận mọi vấn đề liên quan đến pháp lý: thẩm duyệt, nghiệm thu, kiểm định PCCC.
  • Tất cả hệ thống PCCC cải tạo công trình đều có chế độ bảo hành, bảo dưỡng và sửa chữa định kỳ tương tự như hệ thống lắp mới.

Các chủ đầu tư nếu cần lắp đặt PCCC cải tạo công trình, xin mời liên hệ trực tiếp với VQTECH để được hỗ trợ nhanh nhất qua Hotline: 0987 794 114.