Dịch vụ kiểm định thiết bị PCCC chất lượng, ưu đãi lớn

thiết bị PCCC

VQTECH cung cấp dịch vụ kiểm định thiết bị PCCC trọn gói, hỗ trợ cho khách hàng với thời gian nhanh chóng, thủ tục đơn giản, giá thành phải chăng nhất thị trường. Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm, năng lực chuyên môn cao để mang tới dịch vụ chất lượng làm hài lòng mọi chủ đầu tư cho dù khó tính nhất!

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

1. Kiểm định thiết bị PCCC là thế nào?

Kiểm định thiết bị phòng cháy chữa cháy là hoạt động theo quy trình của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền kiểm tra, đánh giá, chứng nhận sự phù hợp của các thiết bị. Ở đây, các thiết bị PCCC khi kiểm định phải đạt theo yêu cầu trong quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật hoặc yêu cầu về bảo đảm an toàn phòng cháy và chữa cháy theo hướng dẫn của Bộ Công an.

Đây là hoạt động phải tiến hành chính xác, nghiêm ngặt theo đúng quy định kiểm định thiết bị PCCC của Nhà nước.

Quy định mới về kiểm định thiết bị PCCC được nêu rõ ở:

 • Khoản 2 Điều 38 Nghị định 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 quy định rằng: “Phương tiện phòng cháy và chữa cháy thuộc danh mục quy định tại Phụ lục VII ban hành kèm theo Nghị định này được sản xuất mới, lắp ráp, hoán cải trong nước hoặc nhập khẩu trước khi đưa vào lưu thông phải được kiểm định và cấp Giấy chứng nhận kiểm định phương tiện phòng cháy và chữa cháy.”
 • Thông tư 149/2020/TT-BCA hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị định 79/2014/NĐ-CP ngày 31/7/2014 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy.

thiết bị PCCC

2. Vì sao cần thực hiện đúng quy định về kiểm định thiết bị PCCC

Kiểm định thiết bị phòng cháy chữa cháy là hoạt động vô cùng cần thiết. Sư cần thiết của công tác này được thể hiện rõ ở 2 vai trò là:

 • Đảm bảo tính an toàn cho người sử dụng thiết bị PCCC cũng như người dân ở bên trong các công trình có lắp đặt hệ thống PCCC.
 • Kiểm định thiết bị sẽ giúp tìm ra lỗi và đưa ra cách khắc phục nhanh chóng, kịp thời, giảm thiểu đáng kể các sự cố không đáng có xảy ra khi có hoả hoạn.
kiểm định thiết bị pccc
Kiểm định thiết bị PCCC để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng

3. Danh mục kiểm định thiết bị PCCC

Tại Phụ lục VII Nghị định 136/2020/NĐ-CP đã ghi rõ về danh mục các thiết bị phải có giấy kiểm định thiết bị PCCC. Bao gồm cả thiết bị sản xuất mới, hoán cải trong nước hoặc nhập khẩu. Danh mục gồm 9 loại thiết bị cụ thể như sau:

STT Loại thiết bị Nội dung chi tiết
1 Phương tiện PCCC cơ giới Các loại xe chữa cháy và xe chuyên dùng phục vụ chữa cháy; máy bay chữa cháy; tàu, xuồng chữa cháy; các loại máy bơm chữa cháy.
2 Phương tiện chữa cháy thông dụng Vòi, ống hút chữa cháy; lăng chữa cháy; đầu nối, ba chạc, hai chạc chữa cháy, Ezectơ; trụ nước, cột lấy nước chữa cháy; thang chữa cháy; bình chữa cháy (kiểu xách tay, xe đẩy).
3 Chất chữa cháy Dung dịch chữa cháy với nước, các loại bột, khí, thuốc chữa cháy.
4 Vật liệu và chất chống cháy Sơn chống cháy; vật liệu chống cháy, ngăn cháy; chất ngâm tẩm chống cháy.
5 Trang phục PCCC, thiết bị bảo hộ cá nhân Quần, áo, mũ, ủng, găng tay, thắt lưng, khẩu trang chữa cháy, ủng và găng tay cách điện, quần áo cách nhiệt; mặt nạ phòng độc, khẩu trang lọc độc, các máy san nạp khí cho mặt nạ phòng độc.
6 Phương tiện cứu người Dây, đệm, thang và ống cứu người.
7 Công cụ hỗ trợ và dụng cụ phá dỡ Máy cắt, máy kéo, máy banh, máy kích, nâng; kìm cộng lực, cưa tay, búa, xà beng…
8 Thiết bị, dụng cụ thông tin liên lạc, chỉ huy chữa cháy Bàn chỉ huy, lều chỉ huy chữa cháy; hệ thống chỉ huy.
9 Các hệ thống và thiết bị của các hệ thống PCCC Hệ thống báo cháy tự động, bán tự động, hệ thống chữa cháy tự động, hệ thống chữa cháy vách tường…

4. Quy định cụ thể về kiểm định thiết bị phòng cháy chữa cháy

Ở đây, VQTECH đã tổng hợp lại thành bảng để giúp bạn nắm rõ mọi thông tin trong quy định về: kiểm định thiết bị PCCC ở đâu, thời gian kiểm định thiết bị PCCC, nội dung, phương thức kiểm định,… Mời bạn theo dõi chi tiết ngay dưới đây:

Nội dung kiểm định + Kiểm định chủng loại, mẫu mã phương tiện phòng cháy và chữa cháy;
+ Kiểm định thông số kỹ thuật liên quan đến chất lượng phương tiện.
Phương thức kiểm định + Kiểm tra nguồn gốc xuất xứ, thời gian sản xuất, số sêri và các thông số kỹ thuật của phương tiện.
+ Tiến hành kiểm tra chủng loại, mẫu mã phương tiện.
+ Kiểm tra, thử nghiệm, thực nghiệm theo phương pháp lấy mẫu xác suất; đối với mỗi lô hàng cùng chủng loại, mẫu mã tiến hành kiểm định không quá 5% số lượng phương tiện cần kiểm định, nhưng không ít hơn 10 mẫu; trường hợp kiểm định dưới 10 phương tiện thì kiểm định toàn bộ.
+ Đánh giá kết quả và lập biên bản kiểm định thiết bị (mẫu số PC18).
Thời hạn kiểm định thiết bị PCCC + Chậm nhất không quá 30 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ kiểm định thiết bị PCCC hợp lệ và mẫu phương tiện cần kiểm định, cơ quan chức năng phải phải có kết quả và trả kết quả kiểm định phương tiện PCCC.
+ Chậm nhất không quá 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được công văn kèm theo biên bản kiểm định của đơn vị kiểm định phương tiện PCCC, cơ quan có thẩm quyền phải xem xét, cấp giấy chứng nhận kiểm định phương tiện PCCC. Nếu hồ sơ không đạt yêu cầu phải có văn bản nêu rõ lý do.
Số lần thực hiện Chỉ phải kiểm định một lần duy nhất. Khi đạt kết quả sẽ được cấp giấy chứng nhận (mẫu số PC19) và dán tem kiểm định thiết bị pccc (mẫu số PC20).
Đơn vị kiểm định thiết bị PCCC + Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ đối với các thiết bị thuộc Phụ lục VII Nghị định 136/2020/NĐ-CP.
+ Giám đốc Cảnh sát PCCC cấp tỉnh đối với các loại phương tiện thuộc mục 2, 7, 8 và 9 Phụ lục VII Nghị định 136/2020/NĐ-CP.
+ Các đơn vị khác được Bộ Công an cho phép thực hiện kiểm định phương tiện PCCC sau khi kiểm định phải gửi kết quả đến cơ quan có thẩm quyền ở trên để được xem xét, cấp giấy chứng nhận.

5. Thủ tục, hồ sơ kiểm định thiết bị phòng cháy chữa cháy

Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, tài liệu trong bộ hồ sơ bao gồm:

 • Đơn đề nghị kiểm định thiết bị (mẫu Thông tư số 149/2020/TT-BCA).
 • Các tài liệu kỹ thuật của thiết bị đề nghị kiểm định.
 • Chứng nhận chất lượng của thiết bị (nếu có).
 • Chứng nhận xuất xưởng của thiết bị.

Hồ sơ sau khi chuẩn bị sẽ gửi đến cơ quan chức năng có thẩm quyền xử lý, giải quyết theo đúng nội dung, phương thức của quy định kiểm định phương tiện PCCC.

Khi tiến hành thủ tục kiểm định, bạn có thể tự nộp hồ sơ. Nhưng với cách này tốn khá nhiều thời gian, nếu không có kinh nghiệm thì có thể dẫn đến nhiều sai sót. Vậy thì thay vào đó, bạn có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ kiểm định thiết bị PCCC.

dịch vụ kiểm định thiết bị pccc

6. Vì sao nên sử dụng dịch vụ kiểm định thiết bị PCCC của VQTECH?

Dịch vụ kiểm định thiết bị PCCC của VQTECH mang nhiều ưu điểm, xứng đáng để quý khách tin tưởng lựa chọn bởi:

 • Đội ngũ pháp lý viên giàu kinh nghiệm, có năng lực chuyên môn cao tư vấn và đồng hành cùng quý khách từ đầu đến cuối.
 • Hỗ trợ khách hàng chuẩn bị đầy đủ về hồ sơ, giấy tờ đúng pháp lý.
 • Quy trình nộp hồ sơ, chờ thẩm định và nhận kết quả diễn ra nhanh chóng. Tỉ lệ hồ sơ hợp lệ, đạt giấy và tem chứng nhận gần như tuyệt đối.
 • Chi phí phải chăng, cạnh tranh nhất thị trường.

Liên hệ ngay với VQTECH bất cứ lúc nào nếu bạn cần hỗ trợ hay sử dụng dịch vụ kiểm định thiết bị PCCC chuyên nghiệp, chất lượng cao với giá thành tốt nhất nhé!